Hiển thị tất cả 15 kết quả

Kem chống nắng vật lý lai hóa học

Kem chống nắng vật lý lai hóa học hay kem chống nắng hóa học lai vật lý, về bản chất là giống nhau vì đây là dòng sản phẩm được kết hợp giữa hai loại kem chống nắng truyền thống trước đó là kem chống nắng vật lýkem chống nắng hóa học.

Đây là loại kem chống nắng thế hệ mới được nghiên cứu và phát triển nhằm đáp ứng tiêu chuẩn chống nắng cao hơn nhờ tăng cường thế mạnh của hai loại kem chống nắng truyền thống trên, đồng thời khắc phục những nhược điểm cố hữu của hai loại sản phẩm đó.

Vậy loại kem chống nắng thế hệ mới này có gì nổi bật? Mời các bạn cùng Kemchongnang.org tìm hiểu thêm về loại sản phẩm này nhé!

Kem chống nắng vật lý lai hóa học là gì?

Kem chống nắng vật lý lai hóa học là dòng sản phẩm kem chống nắng thế hệ mới được kết hợp giữa những thành phần chống nắng vật lý và thành phần chống nắng hóa học để tăng cường ưu điểm và khắc phục nhược điểm của hai loại thành phần chống nắng trên.

Trong kem chống nắng vật lý lai hóa học sẽ có các thành phần hoạt chất chính bao gồm.

 • Thành phần chống nắng vật lý: chủ yếu là hai cái tên quen thuộc như Titanium dioxide và Zinc oxide
 • Thành phần chống nắng hóa học: một hay nhiều thành phần chống nắng hóa học gồm một số cái tên tiêu biểu như Avobenzone, Oxybenzone, Octinoxate, Octisalate, Ecamsule hay Octocrylene …

Cơ chế hoạt động của kem chống nắng hóa học

Co Che Hoat Dong Kem Chong Nang Vat Ly Va Kem Chong Nang Hoa Hoc (1)
Cơ chế hoạt động của kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học

Vì có sự góp mặt của thành phần chống nắng hóa học và vật lý, kem chống nắng lai này có đầy đủ cơ chế hoạt động của hai loại kem chống nắng trên bao gồm cơ chế vật lý và cơ chế hóa học, cụ thể đó là.

 • Cơ chế vật lý: có tác như một lớp màng tồn tại trên bề mặt da, giúp phản xạ lại những bức xạ có hại, ngăn không cho tiếp xúc với lớp biểu bì
 • Cơ chế hóa học: thẩm thấu vào trong lớp biểu bì, chuyển hóa tia cực tím thành những tia có bước sóng và mức năng lượng thấp hơn, sau đó từ từ giải phóng khỏi bề mặt da

Nhờ khả năng trên chúng khắc phục được hầu hết nhược điểm của kem chống nắng vật lý hay hóa học, đồng thời sẽ có những ưu điểm và nhược điểm mới như sau.

Ưu điểm

 • Kết cấu mỏng nhẹ, dễ tán đều và thẩm thấu tốt, có tính thẩm mỹ cao
 • Khả năng bảo vệ cao, dễ đạt được chỉ số chống nắng cao
 • Có tác dụng gần như ngay lập tức sau khi apply lên da
 • Có độ bền quang học cao, chịu được nhiệt độ cao
 • Khó trôi ngay cả khi gặp nước hay đổ mồ hôi
 • Có thể kết hợp tốt với các sản phẩm trang điểm khác

Nhược điểm

 • Có nguy cơ gây kích ứng với một số loại da

Với sự kết hợp trên, chúng ta sẽ có một bảng thành phần tương đối phức tạp, chưa kể trong công thức mỹ phẩm còn chứa những thành phần bảo quản, dưỡng da khác do vậy không thể tránh khỏi khả năng gây kích ứng với một số loại da yếu.

Thành phần trong kem chống nắng vật lý lai hóa học

Kem chống nắng vật lý lai hóa học có thể chứa 1 trong 2 (hoặc cả 2) thành phần chống nắng vật lý cùng 1 hoặc nhiều thành phần chống nắng hóa học khác nhau tùy công thức mỹ phẩm. Dưới đây là một số hoạt chất chính xuất hiện trong loại kem chống nắng mới này.

Titanium Dioxide

Titanium Dioxide là Oxit tự nhiên của Titan, là chất chống phổ rộng, bảo vệ da khỏi bức xạ của tia UVA và UVB với phạm vi ở bước sóng 290-400nm. Thành phần này lành tính, hầu như không gây kích ứng hay tác dụng phụ trên da

Zinc oxide

Zinc oxide là Oxit tự nhiên của Kẽm, là chất chống nắng tốt nhất thế giới hiện nay, có khả năng bảo vệ da khỏi toàn bộ phạm vi tia UVA và UVB (rộng hơn so với Titanium Dioxide). Đồng thời thành phần này cũng lành tính, có khả năng chống kích ứng và bảo vệ da.

Avobenzone

Avobenzone là chất chống nắng hóa học tiêu chuẩn vàng chống lại tia UVA, có khả năng chống lại toàn bộ phạm vi tia UVA và thường được kết hợp với những thành phần khác như Octocrylene, Tinosorb S hoặc Ensulizole vì chúng có độ bền kém.

Oxybenzone

Oxybenzone là chất chống nắng hóa học với khả năng bảo vệ khỏi tia UVB và tia UVA ngắn (tại bước sóng 280-350nm). Thành phần này có độ bền cao và thường được sử dụng như một chất ổn định quang học hơn là một thành phần hoạt chất chính.

Octinoxate, Octisalate, Octocrylene

Octinoxate, Octisalate và Octocrylene là những thành phần chống nắng hóa học khác có khả năng bảo vệ và độ bền khác nhau, thường được kết hợp với những thành phần khác để cải thiện chỉ số chống nắng SPF hoặc độ bền quang học, khả năng chống trôi của sản phẩm.

Cách nhận biết kem chống nắng hóa học lai vật lý

Cách nhận biết tốt nhất và đơn giản nhất là nhìn vào bảng thành phần. Nếu bạn thấy bất cứ sản phẩm nào có sự xuất hiện của cả hai thành phần chống nắng thuộc hai nhóm khác nhau dưới đây thì đó chính là kem chống nắng hóa học lai vật lý.

 • Nhóm thành phần chống nắng vật lý: Titanium Dioxide, Zinc oxide
 • Nhóm thành phần chống nắng hóa học: Avobenzone, Oxybenzone, Octinoxate, Octisalate, Octocrylene, Tinosorb S, Tinosorb M, Mexoryl SX, Mexoryl XL …

Trên đây là một số thông tin có thể hữu ích cho các bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi ngay tại phần bình luận bên dưới.

© Bản quyền thuộc về Kemchongnang.org. Vui lòng giữ nguồn khi sao chép.

-15%
95.000
-17%
90.000
-11%
112.000
-27%
-24%
140.000
-19%
150.000
-5%
90.000
-19%
150.000