Hiển thị tất cả 12 kết quả

Kem chống nắng body

Kem chống nắng body hay kem chống nắng toàn thân là dòng sản phẩm có thể sử dụng cho các vùng da khác nhau trên cơ thể nhằm bảo vệ da tốt nhất khỏi tác động của tia cực tím.

Trên thực tế, một số kem chống nắng dành cho da mặt có thể sử dụng cho toàn thân nhưng ngược lại, kem chống nắng dành riêng sử dụng toàn thân có thể không sử dụng được trên da mặt.

Vậy chi tiết ra sao?

Các bạn hãy cùng Kemchongnang.org tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Sự khác biệt giữa kem chống nắng body và kem chống nắng da mặt

Trên cơ thể con người, vùng da trên các khu vực khác nhau đều có những đặc điểm khác nhau như độ dày/mỏng, độ nhạy cảm cũng như kết cấu khác nhau. Do vậy, đối với dòng sản phẩm đặc trưng như kem chống nắng thì chúng cũng cần được nghiên cứu để phù hợp với các vùng da trên.

Ví dụ, vùng da trên mặt thường mỏng hơn và có xu hướng nhạy cảm hơn. Ngoài lý do bẩm sinh, vùng da này cũng thường xuyên bị tác động bởi môi trường cũng như các sản phẩm chăm sóc da như sữa rửa mặt, nước tẩy trang .. khiến cho chúng mỏng manh hơn.

Trong khi đó, vùng da trên cơ thể như lưng, cổ, cánh tay thường có độ dày lớn hơn, có xu hướng ổn định và khả năng thích nghi cao hơn do còn được che chắn bởi trang phục.

Đây chính là lý do chính khiến các sản phẩm chăm sóc da nói chung và kem chống nắng nói riêng có sự phân biệt về vùng da sử dụng. Cụ thể, đối với dòng sản phẩm kem chống nắng, chúng bao gồm một số yếu tố chính như.

Chỉ số chống nắng SPF

Chi So Kem Chong Nang
Khả năng bảo vệ da dựa trên chỉ số chống nắng SPF

Chỉ số chống nắng tối thiểu được quy định dành cho vùng da mặt thường cao hơn so với vùng da khác trên cơ thể do chúng mỏng manh và nhạy cảm hơn, do vậy cần có chỉ số chống nắng cao hơn để tránh bị tổn thương bởi tia cực tím.

Thông thường, chỉ số chống nắng tối thiểu của kem chống nắng da mặt là SPF 30 trong khi đó đối với kem chống nắng toàn thân sẽ là khoảng SPF 20.

Thành phần

Về cơ bản, kem chống nắng da mặt hay toàn thân thì đều có thể có các thành phần chống nắng hóa học hay vật lý hoặc cả hai (kem chống nắng hóa học lai vật lý). Tuy nhiên, vì vùng da mặt tương đối nhạy cảm, do vậy tỉ lệ và nồng độ các thành phần hoạt chất này cũng có sự khác nhau.

Bên cạnh đó, kem chống nắng dành riêng cho toàn thân cũng có bảng thành phần phức tạp hơn để chống nắng phổ rộng, kháng nước và tạo độ bám trên da tốt hơn để có thể phù hợp với những hoạt động thể chất ngoài trời.

Kết cấu

Kem chống nắng toàn thân thường được sản xuất với kết cấu với xu hướng đặc hơn ở dạng kem, sữa hay thậm chí là dạng xịt để có thể tối ưu diện tích sử dụng.

Trong khi đó, với kem chống nắng dành riêng cho da mặt thì sẽ có kết cấu đa dạng hơn để thích hợp với nhiều loại da khác nhau như dạng serum, essence, kem hay sữa …

Tiêu chí lựa chọn kem chống nắng body hiệu quả

Để có thể lựa chọn kem chống nắng body cho từng cá nhân một cách hiệu quả, mời các bạn tham khảo những lưu ý dưới đây của Kemchongnang.org nhé!

Phù hợp với từng loại da

Với một sản phẩm đặc thù như kem chống nắng, việc sản phẩm phù hợp cho từng loại da là rất quan trọng. Hiểu được điều đó nên với hầu hết các nhãn hàng, họ đều có những lưu ý về loại da phù hợp cho mỗi sản phẩm.

Tại kemchongnang.org, chúng mình đã nghiên cứu trước về những lưu ý này và đánh dấu riêng các sản phẩm theo từng loại da. Các bạn có thể truy cập từ thanh menu hoặc sử dụng bộ lọc tại trang sản phẩm để tìm kiếm dễ dàng hơn.

Khả năng chống tia UV

Khả năng chống tia UV của kem chống nắng thể hiện ở chỉ số SPF, trong đó với SPF 15 thì đã có thể ngăn chặn được 94% tia UV rồi, các thông số này tăng theo các cấp độ như SPF 30 (97%) và SPF 50+ (>98%).

Do vậy để tối ưu nhất, các bạn nên lựa chọn các sản phẩm có chỉ số chống nắng cao trên 50 để có thể bảo vệ da tốt hơn.

Độ ổn định quang học

Độ ổn định quang học được hiểu là thười gian có tác dụng của thành phần kem chống nắng trên bề mặt da sau khi thoa, dưới tác động của tia cực tím. Độ ổn định quang học cao sẽ giúp bảo vệ da trong thời gian dài hơn.

Độ ổn định quang học của kem chống nắng phụ thuộc nhiều vào bảng thành phần, trong đó với những loại kem chống nắng vật lý thì sẽ có độ ổn định quang học cao hơn so với kem chống nắng hóa học.

Với kem chống nắng hóa học, đa số các thành phần có khả năng chống nắng cao (chỉ số SPF cao) thì sẽ có độ bền thấp, do đó chúng hay được kết hợp với những thành phần khác có chỉ số chống nắng thấp (nhưng có độ bền cao) để cải thiện khả năng chống nắng.

Hiện nay, khá phổ biến dạng kem chống nắng lai giữa thành phần hóa học và vật lý, đây cũng là một dạng kem chống nắng có khả năng chống nắng phổ rộng và độ bền quang học tương đối cao.

Khả năng chống nước

Khả năng chống nước cũng là một điều kiện tiên quyết tác động đến lựa chọn kem chống nắng body, vì sẽ liên quan đến khả năng hoạt động ngoài trời cũng như sự phù hợp cho các hoạt động thể thao hay du lịch, tắm biển.

Ít hương liệu

Hương liệu là thành phần có khả năng gây kích ứng với một số loại da yếu hoặc nhạy cảm. Do vậy nếu là người nhạy cảm với hương liệu, nên lựa chọn sản phẩm có ít hoặc tốt nhất là không chứa hương liệu để sử dụng.

Ít Silicon

Silicon là thành phần giúp tạo màng, giữ ẩm và bảo vệ da nhưng đối với một số loại da nhờn, dầu thì thành phần này có thể khiến bít tắc lỗ chân lông, gây mụn do vậy với những người có loại da trên, nên tránh hoặc lựa chọn sản phẩm có ít silicon.

Tìm hiểu ngay những sản phẩm kem chống nắng toàn thân ngay tại đây!

© Bản quyền thuộc về Kemchongnang.org. Vui lòng giữ nguồn khi sao chép.

-15%
81.000
-28%
140.000
-18%
160.000
-27%
-19%
150.000
-5%
90.000
-6%
150.000